Sơn tĩnh điện có bền không? Có mấy loại sơn tĩnh điện?

Sơn tĩnh điện là một loại sơn đang được sử dụng rất phổ biến ở trong nhiều lĩnh vực hiện nay. Tuy nhiên, cũng có rất nhiều câu hỏi rằng liệu sơn tĩnh điện có bền không? Để trả lời được câu hỏi này các bạn cần phải hiểu rõ về đặc tính và tính chất của nó như thế nào. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ phân tích cho các bạn hiểu rõ hơn về loại sơn tĩnh điện là gì và nó có bền hay không?

Khái niệm Sơn tĩnh điện là gì?

Sơn tĩnh điện là sử dụng công nghệ hiện đại và được dùng rất phổ biến trên thị trường hiện nay. Công nghệ sơn tĩnh điện này sử dụng nguyên lý điện tử để tạo ra sự bám dính cho màng sơn với bề mặt được sơn. Sơn tĩnh bột điện sẽ được tích ở điện dương, còn bề mặt kim loại sẽ được tích ở điện âm.

Theo nguyên lý của dòng điện thì điện tích dương (+) sẽ luôn gắn chặt chẽ với điện tích âm (-). Vì vậy sẽ tạo nên một lớp sơn mang chất lượng luôn đồng đều và gắn chặt với bề mặt kim loại.

Thành phần của sơn tĩnh điện

Sơn tĩnh điện có cấu tạo là một hỗn hợp dạng bột được điều chế từ bột sơn và gồm có các nguyên liệu như sau: Hợp chất polymer hữu cơ, curatives, bột màu, chất chỉnh đều màu và một số chất phụ gia khác nữa. Tất cả những hỗn hợp các chất trên sẽ được trộn đều lại với nhau và được đun nóng chảy để tạo thành một hỗn hợp có độ đồng nhất. Hỗn hợp này phải được làm nguội và được nghiền nhỏ để tạo thành sản phẩm có dạng bột mịn gọi là “bột sơn tĩnh điện”.

Có mấy loại sơn tĩnh điện ?

Có 2 loại công nghệ sơn tĩnh điện:

  • Công nghệ sơn tĩnh điện khô (sơn bột): Ứng dụng để sơn các sản phẩm bằng kim loại: sắt thép, nhôm, inox…
  • Công nghệ sơn tĩnh điện ướt (sử dụng dung môi): Ứng dụng để sơn các sản phẩm bằng kim loại, nhựa gỗ,…

Mỗi công nghệ đều có những ưu khuyết điểm khác nhau:

  • Đối với công nghệ sơn tĩnh điện ướt thì có khả năng sơn được trên nhiều loại vật liệu hơn, nhưng lượng dung môi không bám vào vật sơn sẽ không thu hồi được để tái sử dụng, có gây ô nhiễm môi trường do lượng dung môi dư, chi phí sơn cao.
  • Đối với công nghệ sơn khô chỉ sơn được các loại vật liệu bằng kim loại, nhưng bột sơn không bám vào vật sơn sẽ được thu hồi (trên 95%) để tái sử dụng, chi phí sơn thấp, ít gây ô nhiễm môi trường.

Sơn tĩnh điện có bền không?

Vậy sơn tĩnh điện có bền không? Chúng tôi chắc chắn với các bạn rằng, độ bền của công nghệ sơn tĩnh điện này vượt trội hơn hẳn so với giải pháp sơn truyền thống hiện nay. Khi sử dụng loại sơn tĩnh điện này màng sơn sẽ bám khá cứng và không bị dẻo dai trên bề mặt sản phẩm. Hãy dựa vào khả năng tài chính và nhu cầu sử dụng mà quý khách hàng để cân nhắc có nên dùng sơn tĩnh điện không.

Bài viết trên đây của chúng tôi đã cung cấp một số thông tin hữu ích về sơn tĩnh điện cho các bạn. Từ đó giúp các bạn dễ dàng hiểu được sơn tĩnh điện có bền không? Đặc biệt, trên thị trường hiện nay loại sơn này được rất nhiều người ưa chuộng. Công nghệ sơn này đang được sử dụng rộng rãi trên khắp nước ta.

Để biết thêm chi tiết hoặc đặt hàng theo yêu cầu, quý khách hàng vui lòng liên hệ:

SƠN HẢI THỊNH – Chi nhánh Hà Nội
Địa chỉ : 332, Phố Vĩnh Hưng, P. Vĩnh Hưng, Q. Hoàng Mai, Hà Nội
Hotline : 0948 399 339 (Mr. Luận) – 0979 021 421 (Mr. Quân)
Email : [email protected]

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

091.272.9332
icons8-exercise-96 chat-active-icon