Quy trình chuẩn tiền xử lý bề mặt cho các sản phẩm Nhôm

XỬ LÝ NHÔM

TÍNH CHẤT VẬT LIỆU: – Nhôm được biết đến với xu hướng oxy hóa tự nhiên tạo thành một lớp nhôm oxit mỏng trên bề mặt.

NHU CẦU VỆ SINH – DẦU VÀ / HOẶC LỚP NHÔM OXIDE TRÊN BỀ MẶT.

Nhôm có xu hướng trải qua quá trình oxy hóa tự nhiên tạo thành một lớp nhôm oxit mỏng trên bề mặt. Ngoài ra, quá trình anốt hóa cũng để lại lớp oxit nhôm dưới tác động của dòng điện. Đây không phải là lớp nền tốt để sơn tĩnh điện hoặc bất kỳ cách sơn phủ nào khác. Do đó, nó phải được loại bỏ trước khi sơn tĩnh điện.

Ngoài ra, có thể có dầu trên bề mặt trong quá trình gia công. Dầu mỡ phải được loại bỏ để tạo ra liên kết thích hợp với sơn tĩnh điện.

CẦN LỚP SƠN LÓT – ĐỂ NGĂN NGỪA OXI HÓA BỀ MẶT NHÔM SẠCH.

VỆ SINH NHÔM

Quá trình này bao gồm:

Làm sạch kiềm & làm sạch axit

Chất tẩy rửa có tính kiềm mạnh

Chất tẩy rửa có tính kiềm nhẹ

Vật liệu nhôm rất nhạy cảm với sự tấn công của kiềm. Do đó chất tẩy rửa của nhôm có tính kiềm nhẹ hơn so với thép. Tuy nhiên, nếu có lớp anot hóa trên nhôm, phải sử dụng chất tẩy rửa có tính kiềm mạnh. Chất tẩy rửa kiềm mạnh sẽ để lại vết đen trên bề mặt. Để loại bỏ vết đen, nhôm phải được ngâm sâu trong bể axit nitric yếu.

Làm sạch bằng axit

Chúng dựa trên axit photphoric. Chúng có khả năng loại bỏ lớp anot hóa mà không hình thành vết đen và do đó làm giảm bước rửa bổ sung trong axit nitric.

LỚP PHỦ LÓT CHO NHÔM

Lớp này bao gồm:

 • Lớp phủ Crom Phosphat – Màu xanh lục
 • Lớp phủ cromate – Màu vàng

QUY TRÌNH XỬ LÝ NHÔM

Sáu bước xử lý nhôm bao gồm các bước sau:

 1. Tẩy dầu mỡ kiềm
 2. Xả nước
 3. Axit nitric
 4. Xả nước
 5. Chromating
 6. Xả nước

Ngoài ra, có thể xử lý nhôm bốn bước như sau.

 1. Khử dầu bằng axit
 2. Xả nước
 3. Chromating
 4. Xả nước

HỆ THỐNG LÀM SẠCH-LÀM MÁT-HÓA CHẤT 3 TRONG 1.

Hệ thống làm sạch-coater cho nhôm là một phương pháp xử lý đơn giản hơn nhiều so với quy trình 6 bể. Việc xử lý được thực hiện trong một bể duy nhất với hóa chất 3 trong 1. Trong hệ thống này, cả ba quá trình tẩy dầu mỡ, loại bỏ lớp oxit và nhôm phốt phát hóa được thực hiện với một hóa chất duy nhất, do đó rất hiệu quả về thời gian. Tuy nhiên, khả năng chống ăn mòn và tính chất liên kết của nó rất nhiều kém hơn so với quy trình thông thường.

Qua bài viết trên, quý khách đã có những kiến thức cơ bản về xử lý bề mặt sản phẩm nhôm trước khi sơn tĩnh điện – một bước quan trọng để có được lớp sơn phủ đẹp, độ hoàn thiện cao và bền màu.

Mọi thắc mắc bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được giải đáp. Công ty chúng tôi chuyên tư vấn, thiết kế, lắp đặt dây chuyền sơn tĩnh điện chất lượng và cung cấp các loại vật liệu trong ngành sơn với giá cạnh tranh.

Hotline:      0979 021 421 (Mr. Quân) – 0948 399 339 (Mr. Luận)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

091.272.9332
icons8-exercise-96 chat-active-icon