Tại sao phải sử dụng Filter lọc bụi – Filter thu hồi sơn trong buồng sơn tĩnh điện?

Phương pháp sơn tĩnh điện tạo ra lớp sơn phủ rất hiệu quả và bền lâu. Nó được sử dụng trên nhiều loại sản phẩm. So với các loại sơn có chứa dung môi và các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi thì sơn tĩnh điện thân thiện với môi trường và an toàn hơn khi sử dụng. Tuy nhiên, có những trường hợp bột trong không khí có thể dễ bắt lửa. Do đó, cần phải có quạt hút và lọc filter thu hồi bột. May mắn thay, có những lựa chọn để giúp bạn đạt được điều này.

Câu chuyện của của một doanh nghiệp

Doanh nghiệp sơn tĩnh điện A đã sử dụng một buồng sơn cũ trong nhiều năm. Họ sử dụng các bộ lọc túi vuông làm bằng lưới polyester. Tuy nhiên, khi công việc kinh doanh phát triển, A nhận thấy rằng những bộ lọc nhỏ này để cho quá nhiều bụi thoát ra buồng sơn. Họ cũng phải thường xuyên thay thế lọc

A quan tâm đến việc lắp đặt hệ thống thu hồi cattridge cho phép doanh nghiệp thu hồi bột sơn đang sử dụng. hệ thống thu hồi cattridge hoạt động rất hiệu quả và vì bột sơn được lọc khí nén, nó có thể được thu hồi lại ngay thay vì bị kẹt trong filter.

Bộ lọc cho sơn tĩnh điện

Tình huống của doanh nghiệp A có thể không giống như trường hợp của bạn, nhưng đó là do có nhiều loại thiết bị sơn tĩnh điện khác nhau và nhiều loại bộ lọc khác nhau.

Tuy bột sơn được sử dụng trong sơn tĩnh điện không nguy hiểm như sơn dung môi dễ bay hơi, nó vẫn có thể gây ra hỏa hoạn và nguy hiểm cho sức khỏe. Sơn tĩnh điện thuộc nhóm vật liệu dễ cháy.

Duy trì mức độ an toàn của bột trong không khí bên trong khu vực phun đòi hỏi một khối lượng và tốc độ chuyển động không khí cao. Mức tối thiểu thường được đặt ở 1.8 m / phút, nhưng tốc độ gió cao hơn 3m/phút được khuyến nghị, đặc biệt là đối với buồng sơn. Trong hệ thống thu hồi bột truyền thống, luồng không khí trong ống dẫn phải đủ cao để giữ bụi không lắng bên trong ống dẫn.

Các máy thu hồi sơn filter khác thường được sử dụng bao gồm filter xếp nếp hình vuông, filter polyester hoặc các loại filter nhựa. Hiệu quả của các loại filter này có thể khác nhau rất nhiều. Vật liệu có thể là xenlulo, polyester, sợi thủy tinh hoặc một số vật liệu khác. Giá thành, độ bền, và hiệu quả của các loại filter thu hồi sơn tùy thuộc vào vật liệu cấu thành.

Kích thước filter tiêu chuẩn: đường kính ngoài 320mm, đường kính trong 215 mm, chiều cao 600mm hoặc 900mm.

 

Địa chỉ cung cấp filter thu hồi sơn

Cty Sơn Hải Thịnh – người tiên phong trong sản xuất dây chuyền sơn tĩnh điện. Chúng tôi có hơn 10 năm tư vấn, thiết kế, lắp đặt hệ thống hút bột qua filter, hút bột qua cyclon cùng với dust collector.

Quý khách hàng sẽ được tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình để lựa chọn được máy thu hồ sơn Filter phù hợp với dây chuyền phun sơn tĩnh điện của mình.

Công Ty TNHH Sản Xuất Thương Mại Dịch Vụ Sơn Hải Thịnh

Chi Nhánh Hà Nội: Số 332 Vĩnh Hưng, P. Vĩnh Hưng, Q. Hoàng Mai, Hà Nội
ĐT: 094 8399339 (Mr Luận)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

091.272.9332
icons8-exercise-96 chat-active-icon