Bộ động lực – thiết bị quan trọng trong hệ thống xích tải – băng tải

Bộ động lực

Bộ truyền động xích tải có 2 dạng truyền động bánh xích (băng chuyền trên cao) và truyền động xích kéo (băng chuyền đất), và là một trong những thành phần quan trọng nhất của hệ thống băng tải. Ngoài việc di chuyển hệ thống xích tải, bộ truyền động còn điều chỉnh tốc độ của chuỗi và do đó là tốc độ sản xuất. Việc lựa chọn loại truyền động và kích thước phù hợp, cũng như tỷ số truyền của bộ giảm tốc, là điều cần thiết đối với thiết kế của hệ thống xích tải.

Bộ truyền động xích kéo

Bộ truyền động xích kéo tĩnh nằm trên đường ray chạy thẳng tại một điểm cao trong hệ thống băng tải. Truyền động phải kéo, không được đẩy, chuỗi băng tải và các bộ phận phụ trợ được lắp trên khung truyền động chính. Loại động lực này yêu cầu thiết bị bảo vệ quá tải bên ngoài, tức là cầu dao, thiết bị giới hạn dòng điện, v.v.

Bộ truyền động xích kéo kết hợp một hệ thống các con lăn hỗ trợ. Ưu điểm của bộ động lực nổi là thông qua việc sử dụng các công tắc quá tải, việc thay thế các xích tải khi động lực quá tải là không cần thiết nữa.

Bộ truyền động bánh xích

Bộ truyền động bánh xích sử dụng một đĩa xích (nhông động lực) với một motor tích hợp,  tham gia dẫn động hệ thống băng tải trên cao. Để sử dụng khi quay ngang, bộ truyền động xích yêu cầu quấn xích 90 độ là mức tối thiểu và thường quấn xích 180 độ. Tất cả các bộ phận của động lực được gắn trên một khung thép hàn, giống như bộ truyền động xích kéo, được lắp đặt ở phần cao của hệ thống băng tải trên cao. Tương tự như bộ truyền động xích kéo, bộ truyền động bánh xích kéo chuỗi băng tải.

Truyền động với tốc độ không đổi là phương án truyền động đơn giản và kinh tế nhất khi chỉ yêu cầu một tốc độ băng tải. Bộ truyền động tốc độ thay đổi trong tỷ lệ 3 đến 1 được sử dụng cho các sản phẩm yêu cầu sự thay đổi tốc độ của hệ thống băng tải trên cao.

Sử dụng nhiều bộ truyền động

Bất cứ hệ thống băng tải nào mà chiều dài hoặc tải trọng trên xích tải dẫn đến lực kéo của xích lớn hơn công suất của động lực, có thể cần nhiều bộ động lực. Các bộ động lực nổi thường được sử dụng trong trường hợp nhiều động lực, để loại bỏ hiện tượng gãy xích tải liên tiếp khi một động lực bị quá tải. Để biết thêm chi tiết, quý khách vui lòng liên hệ hotline bên dưới:

Công Ty TNHH Sản Xuất Thương Mại Dịch Vụ Sơn Hải Thịnh

Chi Nhánh Hà Nội: Số 332 Vĩnh Hưng, P. Vĩnh Hưng, Q. Hoàng Mai, Hà Nội
ĐT: 094 8399339 (Mr Luận)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

091.272.9332
icons8-exercise-96 chat-active-icon