5 sai lầm thường gặp khi sơn tĩnh điện

Từ nhiễm bẩn đến xử lý không đúng cách, có một số lỗi sơn tĩnh điện phổ biến có thể làm ảnh hưởng đến chất lượng của thành phẩm. Khi được áp dụng đúng cách, sơn tĩnh điện mang lại rất nhiều lợi ích, đặc biệt là khi so sánh với sơn truyền thống. Đầu tiên, nó là công nghệ không sử dụng dung môi và hạn chế thải ra các hợp chất hưu cơ dễ bay hơi (VOC). Thêm vào đó, bất kỳ lớp sơn thừa nào cũng có thể tái chế và do đó loại bỏ chất thải so với các loại sơn khác.

Khi sơn tĩnh điện được xử lý và thi công đúng cách, nó có thể mang lại một lớp sơn lâu bền và độ hoàn thiện đồng đều. Một ưu điểm khác là có rất nhiều màu sắc và họa tiết để lựa chọn.

Một sai lầm đơn giản có thể làm mất đi nhiều lợi ích của sơn tĩnh điện. Đó là lý do tại sao chất lượng của các sản phẩm sơn tĩnh điện rất khác nhau. Chú ý tối đa đến chi tiết là rất quan trọng trong quá trình phun sơn.

Những lỗi sơn tĩnh điện phổ biến nhất bao gồm:

  • Nhiễm bẩn
  • Sử dụng thiết bị không sạch
  • Dừng dây chuyền trong công đoạn tiền xử lý
  • Sơn phủ các sản phẩm không đúng cách
  • Cài đặt sai nhiệt độ và độ ẩm

Sai lầm sơn tĩnh điện phổ biến # 1: Nhiễm bẩn

Bạn đã bao giờ nhận được một sản phẩm có một hoặc hai đốm bẩn trên bề mặt sản phẩm chưa? Những sợi tóc, hạt bụi hoặc xơ vải nhỏ nhất có thể làm hỏng bề mặt sơn của sản phẩm. Trên thực tế, các lỗi này thường xảy ra do nhiễm bẩn.

Xưởng sơn tĩnh điện có thể sử dụng một số biện pháp để hạn chế khả năng bụi bẩn làm hỏng sản phẩm.

Thứ nhất, các buồng sơn tĩnh điện nên sử dụng filter lọc bụi với không khí tuần hoàn ra khỏi buồng sơn thay vì vào tự do. Bằng cách đó, bụi từ các khu vực khác của nhà máy không bay vào và làm bẩn sản phẩm.

Thứ hai, dây chuyền băng tải nên được che chắn từ phần bên dưới nó bằng cách sử dụng thanh ray để hứng những chất bẩn này khi chúng rơi xuống. Bằng cách đó, khi chất bẩn tích tụ trên dây chuyền, nó sẽ không rơi ra vào sản phẩm.

Nhân viên cũng có thể được yêu cầu mặc áo liền quần không có xơ vải và đội mũ lưới che tóc. Ngay cả những sợi chỉ nhỏ nhất từ ​​quần áo cũng có thể gây ra vấn đề.

Không chỉ hạt bụi bẩn, sợi vải quần áo mới có thể làm sản phẩm. Nếu nhiều sản phẩm được sản xuất tại cùng một nhà máy, màu sắc từ một loại bột sơn có thể làm nhiễm bẩn buồng sơn hoặc lò sấy mà đang sử dụng loại màu sơn khác.

Sai lầm sơn tĩnh điện phổ biến # 2: Không vệ sinh thiết bị

Các sản phẩm chất lượng cao được phun sơn trong các xưởng sơn chất lượng cao, và điều đó có nghĩa là cơ sở vật chất phải cực kỳ sạch sẽ. Điều này bao gồm các công việc bảo trì hàng ngày như vệ sinh ống hút, máy nén khí và súng sơn tĩnh điện.

Làm sạch lò sấy cũng rất quan trọng, và một điều đáng ngạc nhiên là bị lãng quên ở nhiều nhà máy. Mặc dù thói quen phổ biến là vệ sinh lò sấy ba tháng một lần, nhưng hiện nay một số người hàng năm trời không làm sạch lò sấy của họ. Mục đích là quét và hút bụi lò thường xuyên để ngăn chặn bụi bẩn tích tụ gây ra khuyết tật trên bề mặt sơn.

Sai lầm sơn tĩnh điện phổ biến # 3: Sấy quá lâu hoặc quá nhanh

Khi nói đến việc sấy quá lâu hoặc quá ngắn, có những vấn đề khác nhau phát sinh tùy thuộc vào màu sắc của sản phẩm. Ví dụ: các sản phẩm màu trắng có sắc vàng thường được sấy quá kỹ, trong khi các sản phẩm màu trắng có sắc xanh thường phun không kỹ.

Phải tiến hành kiểm tra liên tục để đảm bảo rằng các bề mặt sơn đang được đóng rắn ở nhiệt độ thích hợp và trong khoảng thời gian thích hợp. Ngoài ra, các lò sấy có thể có nhiệt độ khác nhau ở các phần khác nhau của lò. Đó là lý do tại sao các loại lò sấy tân tiến thường có nhiều điểm đo lường nhiệt độ trong buồng.

Sai lầm sơn tĩnh điện phổ biến # 4: Không cài đặt đúng nhiệt độ và độ ẩm

Tốt nhất, buồng sơn nên được giữ ở độ ẩm tương đối 50% và 70 độ F. – cho hoặc giảm 5-10 độ. 80 độ và cao hơn được coi là quá nóng để sơn phủ. Độ ẩm quá cao hay quá ít sẽ ảnh hưởng đến khả năng sơn phủ lên sản phẩm.

Sai lầm sơn tĩnh điện phổ biến # 5: Dừng dây chuyền trong công đoạn tiền xử lý

Công đoạn tiền xử lý diễn ra liên tục – không phải nghỉ giữa chừng. Tuy nhiên, không có gì lạ khi thấy mọi người dừng dây chuyền để đi giải lao hoặc về nhà qua đêm. Sản phẩm phải được giữ ướt trong toàn bộ công đoạn tiền xử lý. Khi bạn tắt dây chuyền, sản phẩm bị khô và nó sẽ bắt đầu rỉ sét. Mặc dù bạn có thể nhấc hàng khỏi dây chuyền, sơn phủ lên bề mặt để che đậy phần rỉ sét. Tuy nhiên, theo thời gian, bề mặt sơn đó cũng sẽ bị oxi hóa, và rỉ sét cuối cùng sẽ xuất hiện.

Sơn tĩnh điện Hải Thịnh

Tất cả các thiết bị sơn tĩnh điện chúng tôi cung cấp đều đi kèm hướng dẫn sử dụng, chuyển giao công nghệ và tư vấn tận tình. Kết quả là, khách hàng có thể tránh được những lỗi thường gặp và tạo ra những sản phẩm chất lượng cao từ những ưu điểm của sơn tĩnh điện.

Bạn đang tìm kiếm những sản phẩm khác biệt, lựa chọn tối ưu và phù hợp với doanh nghiệp bạn? Bạn đang muốn nhận được những tư vấn cặn kẽ, giải pháp hợp lý về sơn tĩnh điện? Hãy liên hệ với chúng tôi:

Chi nhánh Hà Nội
Địa chỉ : 332, Phố Vĩnh Hưng, P. Vĩnh Hưng, Q. Hoàng Mai, Hà Nội
Hotline : 0948 399 339 (Mr. Luận) – 0979 021 421 (Mr. Quân)
Email : [email protected]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

091.272.9332
icons8-exercise-96 chat-active-icon