Nguyên lý hoạt động tủ điều khiển

Tủ điện điều khiển là tủ điện động cơ dùng để điều khiển và bảo vệ động các động cơ… có công suất lớn trong các nhà máy, xưởng sản xuất, ….

Tủ điện khiển có các thành phần chính: Thiết bị đóng cắt MCCB/MCB, Contactor, Relay, Timer, Bộ biến tần (Inverter), Khởi động mềm (Soft Starter), hay bộ khởi động sao – tam giác.

Chức năng của tủ điện điều khiển

Tủ điện điều khiển mang lại nhiều chức năng hữu ích như cấp nguồn động lực cho động cơ, điều khiển chế độ khởi động, giám sát và bảo vệ động cơ.Tùy thuộc vào mẫu mã của từng loại động cơ và yêu cầu của khách hàng như : Khởi động trực tiếp ( DOL), khởi động Sao-Tam giác ( Star-Delta), khởi động mềm ( Softstarter), Biến tần ( Inverter). Tủ điều khiển bảo vệ động cơ khi ngắn mạch, quá tải, mất pha, quá áp hay thấp áp,…

Nguyên lý hoạt động của tủ điều khiển

Đầu tiên, tín hiệu từ các thiết bị ngoại vi (như các sensor, contact, …) sẽ được đưa vào CPU thông qua một module đầu vào. Sau khi đã nhận được tín hiệu đầu vào thì CPU sẽ xử lý và tiến hành đưa các tín hiệu điều khiển qua module đầu ra để xuất ra các thiết bị được điều khiển bên ngoài theo 1 hệ thống chương trình đã được lập trình sẵn.

Có nhiều loại tủ điện điều khiển khác nhau dựa vào các phương thức khởi động, điều khiển tùy thuộc vào loại động cơ và yêu cầu của khách hàng như là: khởi động trực tiếp, khởi động sao tam giác, khởi động mềm, biến tần,…

Để biết thêm chi tiết hoặc đặt hàng theo yêu cầu, quý khách hàng vui lòng liên hệ:

SƠN HẢI THỊNH – Chi nhánh Hà Nội
Địa chỉ : 332, Phố Vĩnh Hưng, P. Vĩnh Hưng, Q. Hoàng Mai, Hà Nội
Hotline : 0948 399 339 (Mr. Luận) – 0979 021 421 (Mr. Quân)
Email : [email protected]

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

091.272.9332
icons8-exercise-96 chat-active-icon