Nguyên lý hoạt động của robot phun sơn

Robot sơn vô cùng cần thiết và quan trọng trong hệ thống phun sơn tĩnh điện tự động. Về mặt định nghĩa, Robot cung cấp giải pháp sơn thực chất là một hệ thống súng phun sơn tự động. Chúng thường hoạt động riêng lẻ hoặc được cài đặt cố định trong các buồng phun sơn tự động.

Trong các buồng phun sơn, Robot sẽ hoạt động bằng cách kết nối với nhiều súng phun sơn. Robot sẽ điều khiển các súng lên xuống nhịp nhàng, nhanh và đều. khi buồng phun sơn hoạt động.

Công dụng của Robot phun sơn tự động

Robot sơn đóng vai trò quan trọng trong hệ thống phun sơn tĩnh điện tự động. Nó giúp con người thao tác nhanh hơn và đều hơn nhưng vẫn đảm bảo bề mặt sản phẩm đều màu và mịn.

Ai cũng biết rằng sơn vô cùng độc hại và có tác động xấu tới sức khỏe con người. Do đó, sự thay thế của Robot pnày đã giúp con người giảm thiểu tối đa sự tiếp xúc với các loại bụi độc hại sản sinh ra trong quá trình sơn. Từ đó, sức khỏe của thợ sơn cũng được đảm bảo và cải thiện.

Một ưu điểm khác của Robot cung cấp giải pháp sơn nói riêng và Robot nói chung là chúng có thể hoạt động liên tục. Do đó, năng suất và hiệu quả công việc cũng tăng rõ rệt. Đồng thời cũng ít xảy ra vấn đề sơn hỏng, sơn lỗi.

Bên cạnh đó, việc sử dụng Robot phun sơn thay thế con người giúp doanh nghiệp tiết kiệm nhiều chi phí, như là: chi phí nhân công, chi phí nguyên liệu,…

Nguyên lý hoạt động của robot phun sơn tĩnh điệnNgay khi Robot có tính năng sơn có được những thông số kỹ thuật của sản phẩm. Chúng sẽ coi đây là tín hiệu để tự động tiến hành công việc. Lúc này, pít tông tự động đẩy lên cho đến khi chạm tường. Robot sẽ tự mở van và bắt đầu sơn.

Robot này hoạt động theo đường zigzag. Ngoài ra, Robot còn được các nhà phát minh cài đặt thêm bộ lọc sơn và bơm trợ lực để sơn phun ra có độ mịn.

Hiện tại, Sơn Hải Thịnh Hà Nội đang là nhà thi công hàng đầu về lĩnh vực sơn tĩnh điện cũng như tháo, lắp ghép hệ thống robot phun sơn. Để biết thêm chi tiết hoặc đặt hàng theo yêu cầu, quý khách hàng vui lòng liên hệ:

SƠN HẢI THỊNH – Chi nhánh Hà Nội
Địa chỉ : 332, Phố Vĩnh Hưng, P. Vĩnh Hưng, Q. Hoàng Mai, Hà Nội
Hotline : 0948 399 339 (Mr. Luận) – 0979 021 421 (Mr. Quân)
Email : [email protected]

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

091.272.9332
icons8-exercise-96 chat-active-icon