Bạn đang muốn biết Sơn tĩnh điện trong tiếng Anh là gì? Cùng tìm hiểu thuật ngữ và các kiến thức cơ bản về Sơn tĩnh điện

Sơn Tĩnh Điện Trong Tiếng Anh Là Gì?

Sơn tĩnh điện” trong Tiếng Anh được gọi là “Electrostatic powder coating” là một loại sơn được thi công dưới dạng bột khô, chảy tự do. Không giống như sơn lỏng thông thường là dung môi bay hơi, sơn tĩnh điện thường được thi công bằng cách phun bột sơn và sau đó xử lý dưới nhiệt. Bột sơn có thể là nhựa nhiệt dẻo hoặc polymer nhiệt.

 

 

Sơn Tĩnh Điện Có Tác Dụng Gì?

Sơn tĩnh điện bảo vệ vỏ ngoài của máy móc trong điều kiện khắc nghiệt nhất cũng như các vật dụng gia đình hàng ngày. Nó mang đến một lớp sơn bảo vệ bề mặt thẩm mỹ đẹp và bền hơn so với các loại sơn dung môi.

Bột Sơn Tĩnh Điện

Bột sơn tĩnh điện là hỗn hợp nhựa polyme, kết hợp với chất kết dính, bột màu, chất làm phẳng, chất điều chỉnh dòng chảy và các chất phụ gia khác. Các thành phần này được trộn đều, để nguội và xay nhuyễn thành 1 lớp bột mịn đồng nhất.

Quy trình Sơn Tĩnh Điện

Phương pháp thi công Sơn Tĩnh Điện sử dụng súng phun sơn, tác dụng một điện tích tĩnh điện lên các hạt bột, sau đó chúng được hút vào phần tiếp đất. Sau khi sơn tĩnh điện, sản phẩm đi vào lò sấy nhiệt, khi được gia nhiệt, lớp phủ phản ứng hóa học để tạo ra các chuỗi phân tử dài, dẫn đến mật độ liên kết ngang cao. Các chuỗi phân tử này có khả năng chống phá vỡ rất tốt. Phương pháp phun sơn này là phương pháp phổ biến nhất để thi công các loại bột. Sơn tĩnh điện cũng có thể được sử dụng cho các vật liệu có chất nền phi kim loại như nhựa và ván sợi mật độ trung bình (MDF).

Đôi khi, Sơn Tĩnh Điện được thi công bằng phương pháp tầng sôi. Sản phẩm được gia nhiệt trước, sau đó nhúng vào một bể chứa bột sơn và lớp phủ tan chảy, bao phủ bề mặt sản phẩm. Có thể cần phải sấy sơn sau tùy thuộc vào khối lượng và nhiệt độ của sản phẩm và loại bột sơn được sử dụng. Bất kể sử dụng quy trình sơn nào, sơn tĩnh điện đều dễ sử dụng, thân thiện với môi trường, tiết kiệm chi phí và bền bỉ!

Độ Bền Của Sơn Tĩnh Điện

Sơn tĩnh điện là lớp hoàn thiện chất lượng cao được tìm thấy trên hàng nghìn sản phẩm tiếp xúc hàng ngày. Các sản phẩm sơn tĩnh điện có khả năng chống chịu tốt với các tác động: độ ẩm, hóa chất, tia cực tím và các điều kiện thời tiết khắc nghiệt khác. Ngoài ra Sơn Tĩnh Điện làm giảm nguy cơ bề mặt sản phẩm bị trầy xước, sứt mẻ, mài mòn, ăn mòn, phai màu và các vấn đề hao mòn khác.

Sơn Tĩnh Điện có tính thẩm mỹ, đồng đều và độ bền bỉ cao. Ngoài ra, nó còn thân thiện với môi trường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

091.272.9332
icons8-exercise-96 chat-active-icon