Chi phí mở xưởng sơn tĩnh điện bán tự động là bao nhiêu?

Cho dù bạn là một nhà sản xuất, xưởng sơn tĩnh điện hay doanh nhân đang xem xét mở xưởng sơn tĩnh điện, một câu hỏi thường gặp là chi phí bao nhiêu để bắt đầu? Loại hệ thống sơn tự động hay bán tự động phù hợp với bạn? Liệu có thể giảm chi phí đầu tư bằng cách mua một dây chuyền sơn tĩnh điện thanh lý? Hoặc nếu quý khách có thể tự chủ về nhân công lắp đặt và vật tư phụ, quý khách có thể lựa chọn giải pháp tự lắp đặt dây chuyền sơn.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đề cập đến những yêu cầu thường thấy để bắt đầu sơn tĩnh điện, chi phí bao nhiêu ,những điều quan trọng cần cân nhắc. Chúng tôi sẽ xem xét việc sơn tĩnh điện thủ công và sẽ không đề cập đến các dây chuyền sơn tĩnh điện tự động hoặc dây chuyền lớn trong bài viết này. Chúng tôi cũng sẽ xem xét đến các thiết bị thường được sử dụng. Cuối cùng, các thiết bị đề cập trong bài viết đều là thiết bị mới.

CHI PHÍ SỐ 1 ĐỂ BẮT ĐẦU – MỘT BUỒNG PHUN SƠN


Một buồng phun sơn có filter thu hồi bột giúp bạn thi công đúng cách và an toàn. Các buồng sơn tĩnh điện sẽ có giá khác nhau tùy thuộc vào kích thước và loại buồng sơn mà bạn chọn. Hai loại buồng sơn tĩnh điện chính là loại có thu hồi bột và không thu hồi bột. Buồng sơn không thu hồi bột có giá rẻ hơn. Một buồng phun sơn tĩnh điện có filter thu hồi bột thường sẽ có giá 100 triệu trở lên.

CHI PHÍ SỐ 2  – LÒ SẤY SƠN


Thường thì lò sấy sơn tĩnh điện mà bạn chọn sẽ có chi phí đắt nhất trong các thiết bị sơn tĩnh điện. Hai lựa chọn lò sấy phổ biến là lò hồng ngoại và lò đối lưu. Lò sấy đối lưu sẽ tiết kiệm về chi phí hơn, nhưng khả năng sấy không nhanh bằng lò hồng ngoại. Bạn có thể tìm hiểu thêm về lò sấy đối lưu và hồng ngoại tại đây. Đối với mục đích ước tính chi phí bắt đầu sơn tĩnh điện, chúng tôi sẽ xem xét loại lò sấy đối lưu cố định sử dụng bếp hồng ngoại. Kích thước lò nướng sơn tĩnh điện phổ biến có thể chứa nhiều loại sản phẩm khác nhau một cách hiệu quả sẽ là khoảng 2.200(R) x 6.200(D) x 2.400(C) (phủ bì). Một lò sấy loại mới như thế này thường sẽ có giá khoảng 235 triệu. Rõ ràng, có nhiều loại lò sơn tĩnh điện tiết kiệm hơn và thiết bị đang được tham khảo là thiết bị sơn tĩnh điện công nghiệp có thể sử dụng thường xuyên trong nhiều năm.

CHI PHÍ SỐ 3  – THIẾT BỊ TIỀN XỬ LÝ BỀ MẶT

Thông thường, trước khi sơn tĩnh điện, bạn phải chuẩn bị bề mặt sản phẩm. Những gì bạn sẽ làm để chuẩn bị bề mặt sản phẩm sẽ thay đổi đáng kể tùy thuộc vào loại sơn tĩnh điện, nếu trước đó có gì trên bề mặt sơn tĩnh điện và liệu bạn có xử lý bề mặt trước khi sơn tĩnh điện hay không. Tuy nhiên, nếu bạn định loại bỏ lớp sơn hiện có hoặc cần tạo phôi (mà bạn có thể để sơn tĩnh điện bám dính tốt), bạn thường sẽ muốn chuẩn bị bề mặt sản phẩm đúng cách trước khi sơn tĩnh điện. Điều này thường yêu cầu hệ thống bể dung dịch tiền xử lý hoặc máy bắn cát. Chi phí cho thiết bị tiền xử lý bề mặt thông thường từ 50 triệu.

CHI PHÍ SỐ 4 – MÁY PHUN SƠN TĨNH ĐIỆN

Chi phí thứ tư liên quan đến sơn tĩnh điện là thiết bị sơn tĩnh điện. Để sơn tĩnh điện, thông thường bạn sẽ cần súng sơn tĩnh điện và hệ thống để cung cấp sơn tĩnh điện. Đối với các công suất nhỏ, giải pháp tuyệt vời có thể là bộ súng sơn tĩnh điện Sooho. Nó thường có giá từ 45 triệu đồng. Thiết bị này đặc biệt hiệu quả trong việc xử lý sơn góc, sơn phủ lại hoặc các công việc sơn tĩnh điện thông thường.

CHI PHÍ SỐ 6 – GIẤY PHÉP & BỘT SƠN


Theo nhiều cách, đầu tư thiết bị cho sơn tĩnh điện sẽ là một trong những chi phí lớn nhất liên quan đến việc sơn tĩnh điện. Tuy nhiên, bạn vẫn sẽ có rất nhiều khoản phí tiềm năng khác để đánh giá. Đầu tiên để được cho phép sơn tĩnh điện, bạn cần giấy phép sản xuất kinh doanh. Thứ hai, bạn phải có bột sơn và giá khác nhau tùy thuộc vào loại sơn bột và số lượng đặt mua.

CHI PHÍ SỐ 7 – MÁY NÉN KHÍ

 
Một chi phí cuối cùng cần xem xét là khí nén. Khí nén sẽ được sử dụng để chuẩn bị phun bột sơn từ thiết bị sơn tĩnh điện. Khí nén cũng sẽ cần thiết cho quá trình phun cát.. Khí nén cũng có thể là một trong những chi phí lớn nhất trong các thiết bị. Bạn thường phải chi hơn 100 triệu cho máy nén khí đủ công suất phục vụ việc phun sơn tĩnh điện và bắn cát. 
 
Cuối cùng thì dù bạn sẽ thuê ngoài phần sơn tĩnh điện hay đầu tư để tự sơn, biết ước tính về chi phí để bắt đầu sơn tĩnh điện có thể hữu ích. Hướng dẫn này cung cấp tổng quan chung về chi phí ngân sách mà bạn có thể phải trả để bắt đầu sơn tĩnh điện.

Để biết thêm chi tiết hoặc đặt hàng theo yêu cầu, quý khách hàng vui lòng liên hệ:

SƠN HẢI THỊNH – Chi nhánh Hà Nội
Địa chỉ : 332, Phố Vĩnh Hưng, P. Vĩnh Hưng, Q. Hoàng Mai, Hà Nội
Hotline : 091.272.9332 (Mr. Luận) – 0979 021 421 (Mr. Quân)
Email : [email protected]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

091.272.9332
icons8-exercise-96 chat-active-icon